fbpx
Chuyển tới nội dung

Tiêm Botox: 8 điều cần biết trước khi thực hiện

Nghĩ đến việc tiêm Botox? Nó phổ biến hơn bạn nghĩ và nếu bạn đang ở độ tuổi lo lắng về những thay đổi trên da, thì đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tiêm botox được coi là an toàn và là một trong những quy trình thẩm mỹ phổ biến nhất hiện có. Được biết đến và yêu thích nhờ khả năng giúp làm giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn, Botox có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đã nghĩ đến Botox, đây là 8 điều cần biết trước khi bạn đi!

8 điều cầm biết trước khi tiêm botox

Botox là gì?

Botox là một loại thuốc có công dụng thẩm mỹ và y tế, nhưng phổ biến nhất là điều trị nếp nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt. Tiêm botox ngăn chặn một số tín hiệu hóa học từ dây thần kinh, chủ yếu là tín hiệu khiến cơ co lại. Điều này tạm thời làm thư giãn các cơ mặt gây ra nếp nhăn ở trán và quanh mắt. Các tác dụng là tạm thời, kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào loại điều trị và Botox chủ yếu được sử dụng như một phương pháp điều trị phòng ngừa.

Botox thường được sử dụng để làm gì?

Botox chủ yếu được sử dụng để làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt. Mọi người thường yêu cầu tiêm các nếp nhăn giữa lông mày và quanh mắt, nếp nhăn ngang trên trán, nếp nhăn ở khóe miệng và vùng da “đá cuội” trên cằm. Tuy nhiên, FDA cũng đã phê duyệt nó để điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau bao gồm co thắt mí mắt, đổ mồ hôi quá nhiều, một số rối loạn bàng quang và chứng đau nửa đầu.

Botox có an toàn không?

Botox được làm từ độc tố botulinum loại A, bản thân nó có thể đe dọa tính mạng. Nhưng với liều lượng nhỏ, như liều lượng được sử dụng trong tiêm Botox, nó được coi là an toàn. Nhìn chung, tiêm botox được coi là một phương pháp điều trị an toàn. Bạn luôn phải đến bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị để tiêm Botox. Bất kỳ loại thuốc nào cũng có rủi ro và nó có thể gây ra các tác dụng phụ được liệt kê bên dưới, nhưng Botox có một hồ sơ an toàn rất chắc chắn.

Tiêm botox là một phương pháp làm đẹp phổ biến ngày nay

Botox có gây tác dụng phụ không?

Tác dụng phụ của botox là không phổ biến nhưng có thể bao gồm:

  • Khô mắt
  • đau bụng
  • Đau nhẹ quanh chỗ tiêm
  • Đau đầu
  • Các triệu chứng giống như cúm
  • Sụp mí mắt tạm thời
  • Điểm yếu hoặc tê liệt tạm thời ở các cơ lân cận

Botox kéo dài bao lâu?

Botox không tồn tại mãi mãi. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy kết quả trong vòng 3 ngày, nhưng có thể mất đến 2 tuần để phát huy hết tác dụng. Hầu hết các mũi tiêm kéo dài từ 3 đến 6 tháng, trung bình là 4 tháng cho hầu hết các mũi tiêm. Nó phụ thuộc vào khu vực nào được tiêm và số lượng đơn vị được sử dụng, cũng như chất lượng của Botox.

8 điều cần biết trước khi tiêm botox

Tránh một số điều trước khi tiêm

Nên tránh dùng thuốc chống đông máu như aspirin và ibuprofen trước khi điều trị vì chúng cản trở quá trình đông máu và làm tăng nguy cơ bầm tím. Bạn cũng nên tránh dầu cá, vitamin tổng hợp, trà xanh, quế, gừng và rượu vang đỏ một tuần trước khi điều trị. Những thứ này có thể làm tăng sự mong manh của các mạch máu và ngăn ngừa đông máu.

Botox có tác dụng phòng ngừa

Nếu bạn chưa quen với Botox, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nó không thực sự xóa các nếp nhăn của bạn. Nó có tác dụng phòng ngừa hơn là phục hồi, vì vậy bất kỳ đường nhăn nào hiện diện khi nghỉ ngơi sẽ không biến mất với botox. Bạn tiêm botox càng sớm thì hiệu quả phòng ngừa của nó càng cao.

Botox chỉ là tạm thời

Thật không may, Botox không phải là một thỏa thuận duy nhất và được thực hiện. Nó là tạm thời, kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào phương pháp điều trị, nhưng thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Nếu bạn tập thể dục nhiều hoặc rất biểu cảm, Botox của bạn có thể sẽ kéo dài gần mốc 3 tháng.

Tránh một số điều trước khi tiêm

Nên tránh dùng thuốc chống đông máu như aspirin và ibuprofen trước khi điều trị vì chúng cản trở quá trình đông máu và làm tăng nguy cơ bầm tím. Bạn cũng nên tránh dầu cá, vitamin tổng hợp, trà xanh, quế, gừng và rượu vang đỏ một tuần trước khi điều trị. Những thứ này có thể làm tăng sự mong manh của các mạch máu và ngăn ngừa đông máu.

Nhận tư vấn

Một cuộc tư vấn Botox lần đầu tiên là rất quan trọng. Tìm một nhà cung cấp khiến bạn cảm thấy thoải mái và có thể phù hợp với mục tiêu thẩm mỹ của bạn. Một cuộc tư vấn cũng sẽ đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn muốn hoàn thành đều phù hợp với bạn. Buổi tư vấn của bạn thường sẽ diễn ra vào cùng ngày bạn được điều trị, nhưng bạn có thể muốn đợi đến một ngày sau đó.

Tiêm botox tương đối không đau

Khả năng chịu đau của mỗi người là khác nhau, nhưng cơn đau do tiêm Botox nói chung là rất nhỏ. Kim siêu nhỏ và có thể bôi kem gây tê hoặc túi lạnh trước khi tiêm để tạo cảm giác thoải mái hơn.

Hiệu quả không đến ngay lập tức

Bạn sẽ không thấy tác dụng của Botox ngay lập tức. Trên thực tế, có thể mất ba hoặc bốn ngày trước khi bạn nhận thấy bất cứ điều gì. Điều đầu tiên bạn nhận thấy sẽ là những vết sưng nhỏ và chấm máu trông giống như vết muỗi đốt. Chúng sẽ biến mất sau 20 đến 30 phút. Hai tuần sau điều trị, bạn sẽ trải nghiệm toàn bộ tác dụng của Botox, trông tươi tắn và trẻ trung hơn!

Bầm tím sau tiêm botox là bình thường

Đừng lo lắng nếu bạn nhận thấy vết bầm tím sau khi điều trị bằng botox. Botox không phải lúc nào cũng dẫn đến bầm tím, tuy nhiên, đôi khi kim đâm vào mạch máu gây bầm tím. Các vết bầm tím thường mờ đi trong vài ngày, tuy nhiên, nhiều cơ sở cung cấp phương pháp điều trị bằng laser mạch máu miễn phí vào ngày hôm sau, làm mờ vết bầm tím trong vòng 24 giờ.

Chăm sóc sau tiêm

Đừng mong đợi ngay lập tức quay trở lại thói quen hàng ngày của bạn sau khi tiêm Botox. Chất độc thần kinh được tiêm vào cơ bắp của bạn cần thời gian để ổn định. Mặc dù bạn không cần thời gian nghỉ dưỡng, nhưng bạn không nên trang điểm, chạm vào mặt, nằm hoặc tập thể dục vào ngày điều trị. Chờ 24 giờ để tập thể dục và lưu ý rằng bạn cũng không nên đi máy bay trong vài ngày sau khi tiêm Botox vì áp suất có thể ảnh hưởng tiêu cực đến độc tố và cách chúng di chuyển dưới bề mặt da của bạn. Bạn cũng nên tránh ánh nắng mặt trời, tránh uống rượu và tránh các phương pháp điều trị da khác trong 24 giờ đầu tiên.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tiêm Botox, Nguyet Hang Beauty hy vọng bài viết này đã giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt!

NGUYET HANG BEAUTY

Tiêm Botox An Toàn, Thẩm Mỹ Ca tại Hà Nội & miền Bắc

Index